Vôi hóa khớp gối: Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh

Khớp gối phải chịu áp lực lớn từ toàn bộ trọng lượng cơ thể và là khớp có tần suất sinh hoạt nhiều nhất, do đó nó rất dễ dính nguy hiểm. tình cảnh bệnh vôi hóa khớp gối xảy ra phổ biến vậy tác nhân và biện pháp điều trị cũng như phác đồ phòng bệnh như thế nào? Cùng cơ xương khớp An Việt khám phá qua bài viết dưới đây:

Vôi hóa khớp gối nói riêng hay bệnh vôi hóa khớp nói chung là một hệ quả của quá trình thoái hóa xương khớp. Vôi hóa khớp xảy ra bởi sự lắng đọng canxi ở một vài dây chằng bám vào thân khớp gối. nguồn gốc dẫn tới tình cảnh này là bởi vì quá trình thoái hóa ở khớp, thân thể bị viêm khớp, khô dịch khớp ở những cơ thể càng lớn tuổi.

Hội chứng nhận biết vôi hóa khớp gối

- Tiếng kêu trong gối đi kèm với đau nhức đặc biệt là khi cử động, nhấc chân lên cao, đứng lên ngồi xuống.

- Đau gối khi vận động: ơn đau biểu hiện nặng nhất vào buổi sáng, giảm dần về buổi chiều.

- Sưng đau và cứng khớp: Vôi hóa khớp gối có khả năng tạo nên tình cảnh đau nhức kèm theo co cứng đầu gối. Thông thường, kh bước qua tuổi 30, một số cơ quan trong thân thể bắt đầu tiến vào giai đoạn lão hóa và mô đệm ở gối cũng không phải ngoại lệ.

Làm gì để phòng tránh bệnh vôi hóa khớp gối?
Để khống chế bệnh vôi hóa khớp gối, bạn nên khuyên cả gia đình để ý một vài vấn đề sau:

– Chế độ dinh dưỡng khoa học: Ẳn uống đầy đủ những dưỡng chất, bổ sung canxi đầy đủ và các khoáng chất cần thiết để khống chế một vài bệnh về xương khớp nói chung hay vôi hóa khớp gối nói riêng.

– Giữ trọng lượng người ở mức cân đối để không làm tổn thương khớp gối khi phải gánh trọng lượng của cả cơ thể dồn lên.

– Vận động thể dục thường ngày, bổ xung một số động tác cử động cùng khớp gối, tập bơi rất tốt cho thân thể.

– Tránh các tư thế đứng, khuân vác nặng, quá lâu khi làm việc để không gây áp lực đè nặng lên khớp gối

– Không lao động quá sức cũng như khống chế một số chấn thương ở vùng khớp gối vì chơi thể thao hoặc tai nạn. Tự xoa bóp khớp gối đều đặn hàng ngày hai lần vào sáng và chiều. một số cách châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt, nắn chỉnh, chườm thuốc... kết hợp với ăn uống hợp lý cũng có khả năng làm giảm đau khớp gối, giúp cho khớp gối vững chắc hơn.

– Thăm kiểm tra thể trạng thường xuyên để sớm nhận biết những hậu quả xương khớp giai đoạn đầu và chữa trị kịp thời hiệu nghiệm.

Trên đây là một số triệu chứng nhận biết bệnh vôi hóa khớp gối bạn đọc có thể tham khảo. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ bệnh viện An Việt để được tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *